Đang tải...

7 trò chơi truyền thống Singapore cho trẻ Tiểu học

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi thanhtruchn, 13/6/19.

Các bạn vui lòng "click vào đây" đọc nội quy trước khi tham gia diễn đàn. Chúng tôi sẽ XÓA tất cả bài viết của bạn nếu như bạn vi phạm 2 bài viết trở lên trùng nhau về TIÊU ĐỀ & NỘI DUNG và không được thông báo trước. Hệ thống lọc tự động nên các bạn hãy lưu ý. Mọi hành động cuả bạn chúng tôi đều biết. Bạn vào mục "Xử Phạt" xem chi tiết
 1. thanhtruchn

  thanhtruchn Member

  Tham gia:
  16/5/19
  Bài viết:
  59
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  7 trò chơi truyền thống Singapore cho trẻ Tiểu học
  Những trò chơi truyền thống Singapore như bắn bi, nhảy lò cò theo cac ô số… rất giống với những gì trẻ em Việt Nam xưa hay chơi. Chúng không chỉ vô cùng vui nhộn mà còn góp phần rèn giũa cac kỹ năng vận đong, ghi nhớ…

  Thầy Trường mở trung tâm học toán , học thêm toán , trung tâm luyện thi toán tại Hà Nội

  5 viên đa
  Giới thiệu: Ban đầu, trò chơi này sử dụng những viên đa nhỏ nên mới tên như vậy. Sau này, chúng được thay thế bằng 5 chiếc túi vải hình tam giác. Bên trong túi đựng gạo, cat hoặc hạt đỗ khô. Việc tự làm một chiếc như thế này cùng con cũng rất thú vị!

  Trò chơi này gợi nhớ đến trò chơi chuyền dân dã của Việt Nam.

  [​IMG]

  Cach chơi:
  • Số lượng người chơi: 1, 2 hoặc nhiều người đều được.
  • Trước hết, 1 người chơi bắt đầu bằng cach tung cả 5 viên đa/túi xuống sàn.
  • Chỉ bằng 1 tay, phải thảy một viên đa/túi lên không trung và nhặt một viên đa/túi khác trong lúc phải đỡ được viên đa/túi đầu tiên sao cho nó không rơi chạm sàn.
  • Cứ thế, cho tới khi người chơi lần lượt nắm trong tay cả 5 viên đa/túi là giành phần thắng.
  • Người chơi sẽ thua hoặc bị mất lượt nếu không bắt được viên đa/túi nào.
  Tác dụng:
  Trò chơi rèn luyện khả năng phối hợp tay – mắt cũng như kỹ năng vận đong thô.

  Đa cầu
  Giới thiệu:
  Quả cầu được làm từ lông gà gắn vào một cai đế hình tròn bằng cao su. Trò chơi này vốn được dùng để củng cố kỹ năng võ thuật của cac nhà sư Thiếu Lâm Tự và binh sĩ trong quân đoi.

  Cach chơi:
  Người chơi dùng chân đa quả cầu lên trời. Càng đa được nhiều lượt càng tốt. Điều kiện là không để cầu rơi xuống đất. Người thắng là người có số lần đa cầu và giữ cầu trên không nhiều nhất.

  Tác dụng:
  Trò chơi này giúp tăng cường sự thăng bằng cho trẻ, mức đo linh hoạt về thể chất và tinh thần bền bỉ, kiên trì. Nhớ là quả cầu chỉ được tiếp xúc với một chân.

  Nhảy lò cò
  Giới thiệu:
  Người chơi sẽ cần nhảy lò cò qua một loạt ô vuông vẽ trên sân. Dùng một vật nhỏ như nắp chai, đồ chơi nhỏ bằng nhựa làm dấu. Đây không phải là một trò chơi dễ. Nó đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung và khéo léo nhất định.

  [​IMG]

  Cach chơi:
  • Phải có ít nhất 2 người chơi. Đứng trước ô vuông thứ nhất, người chơi đầu tiên tung dấu vào ô vuông thứ nhất. Phải đảm bảo dấu không chạm vào cac cạnh hình vuông.
  • Sau đó, nhảy lò cò từ ô vuông số 1 tới số 3, hạ xuống bằng 2 chân. 1 chân trong ô số 4, 1 chân trong ô số 5.
  • Lặp lại cho tới khi tới ô vuông 7 và 8.
  • Quay trở lại ô số 2.
  • Trong khi giữ thăng bằng trên 1 chân, người chân cúi người để nhặt dấu trong ô số 1 lên.
  • Nhảy lò cò về ô số 1, sau đó, về vạch xuất phát và tiếp tục thảy dấu vào ô vuông số 2.
  • Cứ như vậy, người chơi thảy và nhặt dấu lên từ 8 ô vuông.
  • Trong lượt cuối, khi tới ô số 7 và số 8, người chơi đứng quay lưng lại ô số 9 rồi gập người, dùng tay cảm nhận để lấy được dấu phía sau mình.
  • Bất cứ khi nào để chân chạm cạnh ô vuông, người chơi mất lượt.
  Tác dụng:
  Kỹ năng nhảy lò cò và giữ thăng bằng sẽ được rèn giũa tốt nhất qua trò chơi này.

  Tẩy in hình quốc kỳ
  Giới thiệu:
  Đây là lý do hàng đầu cho việc học sinh Singapore xếp hàng dài trước cửa hiệu sách trong trường vào giờ nghỉ giải lao để mua những cục tẩy hình chữ nhật. Trên đó, có in hình quốc kỳ cac quốc gia. Phiên bản trước đó của trò chơi sử dụng cac khuôn nhựa nhỏ xíu hình trái cây, rau, côn trùng, đong vật (hình phải). Ngoài ra, có thể sử dụng nắp chai hoặc dây chun (nịt).

  Cach chơi:
  Phải có ít nhất 2 người chơi.

  Dùng ngón tay, thường là ngón cai hoặc ngón trỏ, người chơi lần lượt hẩy cục tẩy của mình sao cho nó nằm trên cục tẩy của đối phương. Để trò chơi mang tính cạnh tranh hơn, người thua sẽ phải nộp tẩy của mình cho người thắng.

  Tác dụng:
  Sử dụng trò chơi này để luyện kỹ năng vận đong tinh cho con. Bởi trẻ sẽ cần dùng đủ lực để đảm bảo cục tẩy của mình nằm trên cục tẩy của đối phương. Vật dùng trong trò chơi càng nhỏ thì đo khó càng tăng.

  Bắn bi
  Giới thiệu:
  Do bi có rất nhiều màu sắc khác nhau nên một số cao thủ bắn bi sở hữu cả một bộ sưu tập “khủng”. Chỉ cần đảm bảo rằng con bạn không chơi trò chơi vui nhộn này vào tối muộn. Hàng xóm của bạn sẽ không hài lòng đâu. Dùng phấn vẽ một vòng tròn trên sân. Trẻ sẽ đặt tất cả bi của mình vào đó.

  [​IMG]

  Cach chơi:
  Phải có 2 người chơi. Lần lượt, mỗi người phải bắn bi của đối phương ra khỏi vòng tròn.

  Người có số viên bi trong vòng tròn còn lại nhiều nhất giành phần thắng.

  Tác dụng:
  Trò chơi là cơ hội để trẻ nâng cao kỹ năng vận đong tinh. Việc dùng lực phải được tính toán kỹ để không quá mạnh, không quá nhẹ.

  Nhặt que
  Giới thiệu:
  Trò chơi này thường dùng que nhựa hoặc gỗ mua từ tiệm đồ chơi. Bạn cũng có thể dùng cac que xiên thịt được sơn cac màu khác nhau.

  Cach chơi:
  • Phải có 2 hoặc nhiều hơn 2 người chơi.
  • Dùng 1 tay để cầm bó que theo chiều thẳng đừng. Sau đó, thả tay ra.
  • Những que này tạo thành hình ngẫu nhiên.
  • Lần lượt, mỗi người chơi phải nhặt một que lên mà không làm dịch chuyển que khác. Nếu không, người chơi sẽ bị mất lượt.
  Tác dụng:
  Ngoài việc cải thiện kỹ năng vận đong tinh, trò chơi còn kiểm tra cảm nhận về không gian của trẻ. Trẻ sẽ cần quyết định phải nhặt que nào và cach nhặt phải đủ khéo để không làm ảnh hưởng tới cac que khác.

  Nhảy dây
  Giới thiệu:
  Trước hết, cần có cac sợi dây chun nối lại với nhau thành một vòng dây dài. Người chơi sẽ phải nhảy vào nhiều mô hình được tạo ra từ vòng dây đó trước khi lên được cấp đo cao hơn.

  Cach chơi:
  • Cần có ít nhất 3 người chơi. 2 người chơi đứng dối diện nhau trong vòng dây, sao cho tạo thành một hình chữ nhật với dây thun đi qua vị trí mắt ca nhân mỗi người.
  • Người còn lại nhảy vào một chuỗi cac mô hình được tạo ra. Lặp lại 7 lần với mỗi mô hình và chuyển sang mô hình kế tiếp.
  Cac mô hình đó bao gồm:
  1. Mẫu 1: Người chơi trước hết đặt cả 2 chân vào trong hình chữ nhật. Sau đó, nhảy ra với 2 chân ở hai cạnh bên hình chữ nhật. Không được chạm vào vòng dây.
  2. Mẫu 2: Đặt 1 chân (ví dụ chân trái) vào trong hình chữ nhật. Có thể nhảy để đổi vị trí hai chân – chân phải giờ vào trong và chân trái ra ngoài. Tiếp tục đổi chân 6 lần nữa để hoàn tất mô hình này.
  3. Mẫu 3: Đặt chân lên một cạnh hình chữ nhật, sau đó, nhảy và đặt chân còn lại vào cạnh kia. Nhảy trở lại ví trí xuất phát. Làm 6 lần.
  4. Mẫu 4: Đặt một chân (ví dụ, chân trái) lên một cạnh hình chữ nhật, chân phải ở ngoài. Nhảy, sau đó, đặt chân trái ra ngoài hình, chân phải lên cạnh hình chữ nhật. Nhảy trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 6 lần nữa.
  • Người chơi hoàn tất cả 4 mô hình trên sẽ chuyển sang cấp đo tiếp theo khó hơn. Lúc này, vòng dây được chuyển từ vị trí mắt ca chân lên đầu gối. Vị trí cao nhất của vòng dây là eo.
  Tác dụng:
  Một trò chơi đòi hỏi vận oộng thể chất rất nhiều. Người chơi cũng phải phối hợp chân và mắt rất tài.

  Theo Smart Parents   
 2. hoangvxdmai22

  hoangvxdmai22 Member

  Tham gia:
  22/8/19
  Bài viết:
  148
  Thích đã nhận:
  1
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) tại các khu công nghiệp của các tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng nhằm đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc, đảm bảo tài sản, sự phát triển, ổn định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn lao động, cháy nổ tại các công ty, doanh nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động chính thức có hiệu lực từ 01/07/2016. Căn cứ theo nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, VIỆN ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG khai giảng các lớp an toàn lao động theo quyết định số 44/2016/NĐ-CP như sau:
  - Căn cứ theo Luật an toàn lao động ngày 25/06/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 37/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.
  - Căn cứ theo Nghị định số 39/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực từ 1/7/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động
  1. Đối tượng tham gia khóa học an toàn lao động
  - Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
  - Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
  - Nhóm 5: Người làm công tác y tế
  - Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  2. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động: dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.
  Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo quy định cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.
  Huấn luyện nhóm 1
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
  Huấn luyện nhóm 2
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm;
  - Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp;
  - Xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; nghiệp vụ công tác tự kiểm tra;
  - Công tác điều tra tai nạn lao động; những yêu cầu của công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động;
  - Quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động
  - Công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, thống kê, báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại;
  - Quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 3
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân;
  - Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm;
  - Quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.
  Huấn luyện nhóm 4
  a) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
  b) Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
  Huấn luyện nhóm 5:
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  c) Huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động:
  - Yếu tố có hại tại nơi làm việc;
  - Tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại;
  - Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc;
  - Các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống;
  - Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp;
  - Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu;
  - Phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc;
  - An toàn thực phẩm;
  - Quy trình lấy và lưu mẫu thực phẩm;
  - Tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động;
  - Nâng cao sức khỏe nơi làm việc, phòng chống bệnh không lây nhiễm tại nơi làm việc;
  - Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương án, trang bị phương tiện và điều kiện cần thiết để thực hiện công tác vệ sinh lao động;
  - Phương pháp truyền thông giáo dục về vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc;
  - Lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.
  - Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan theo quy định tại Điều 72 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 6:
  Người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
  Chứng chỉ, chứng nhận:
  Học viên tham gia khóa học thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:
  - Chứng nhận an toàn lao động với nhóm 1, 2, 5, 6 (thời hạn 2 năm);
  - Thẻ an toàn với nhóm 3 (thời hạn 2 năm);
  - Ngoài ra, nhóm 5 sẽ được cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động (thời hạn 5 năm);
  - Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện.
  Lịch khai giảng:
  - Công ty tổ chức liên tục khai giảng các lớp an toàn lao động vào ngày 15 hàng tháng.
  - Quý cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức riêng cho đơn vị xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.889.859 - 0908.060.060
  Hồ sơ đăng ký học an toàn lao động:
  Bản sao Chứng minh thư nhân dân không cần công chứng;
  Ảnh màu 3×4: 02 chiếc.
  Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

  Adress: Tòa HH2A - KĐT Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Hotline: 0904 889 859 ( Ms.Linh )

  Hotline: 0908 060 060 ( Mr.Phong )

  Tel: 046.686.8910 - Fax: 043.257.9999

  Website: https://vienxaydung. edu.vn  Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com
   

trang này

Share