Đang tải...

Hướng dẫn thi công gạch kính lấy sáng đơn giản dễ hiểu

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất' bắt đầu bởi noithat321HQV, 26/3/20.

Các bạn vui lòng "click vào đây" đọc nội quy trước khi tham gia diễn đàn. Chúng tôi sẽ XÓA tất cả bài viết của bạn nếu như bạn vi phạm 2 bài viết trở lên trùng nhau về TIÊU ĐỀ & NỘI DUNG và không được thông báo trước. Hệ thống lọc tự động nên các bạn hãy lưu ý. Mọi hành động cuả bạn chúng tôi đều biết. Bạn vào mục "Xử Phạt" xem chi tiết
 1. noithat321HQV

  noithat321HQV New Member

  Tham gia:
  7/1/20
  Bài viết:
  6
  Thích đã nhận:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  :
  Gạch kính lấy sáng hay còn gọi là gạch thủy tinh đều có công năng là sử dụng làm gạch trang trí. Chúng giúp cung ứng thêm ánh sáng nhưng vẫn bảo đảm được sự riêng tư (nghĩa là bên ngoại trừ không thể nhìn được vào bên trong). Gạch thủy tinh hơi thú vị khi tiêu dùng chúng để thay cho những nguyên liệu xây dựng truyền thống. Đặc biệt là chúng siêu ưa thích lúc tiêu dùng cho phòng tắm hoặc phòng bếp, vì chúng chịu được dầu mỡ và độ ẩm tốt.

  Để thi công gạch kính lấy sáng bạn hãy bắt đầu bằng cách đo thể tích khuông mà bạn muốn thi công chúng. Tiếp theo hãy trộn vữa, rồi trải đều xuống nền và ấn từng viên gạch kính xuống. Cứ làm như vậy cho tới khi bạn hoàn tất mỗi hàng. Và cuối cộng hãy rửa sạch và cọ vữa bằng nước ấm và miếng bọt biển.

  Tính không gian của bức tường hoặc sườn cửa sổ mà ta bắt buộc thi công

  Kích thước của dự án phụ thuộc vào khu vực mà bạn muốn thi công. Sử dụng thước cuốn đo chính xác chiều dài và chiều rộng của khu vực khiến cho việc. Sau đấy tính dung tích không gian. Từ đó ta có thể tính được chính xác số lượng gạch kính bắt buộc thiết để thi công.
  • Gạch kính lấy sáng được đo bằng cm phải hãy quy đổi tổ chức ra m2
  • Nếu bạn đang xây dựng một bức tường khối đứng bằng gạch kính thì nó sẽ không mang khung xác định. Trong trường hợp này nên đo chiều cao và chiều dài bạn muốn và đánh dấu chúng lên mặt sàn và tường.
  • Nếu bạn đang muốn lắp đặt gạch kính ở 1 khuông cửa sổ, hãy kiên cố rằng sườn đó chịu được trọng lượng lớn. Vì gạch kính lấy sáng nặng hơn so với các vật liệu thông thường khác.
  [​IMG]Tìm khoảng trống của bức tường hoặc cửa sổ nơi buộc phải lắp đặt
  Tính số lượng gạch kính bạn phải tiêu dùng dựa vào không gian ở bên trên

  Ở phần trên ta đã tính được thể tích sườn tường nơi ta muốn thi công gạch kính, dựa vào đó mà bạn mang thể tính được số lượng gạch kính buộc phải tiêu dùng 1 bí quyết xác thực nhất. Kích thước thường thấy ở gạch kính là 20 x 20 cm, dung tích của 1 viên là 20 x 20 = 400 cm2 = 0.04 m2.
  • Nếu ta đang muốn thi công gạch kính ở khuông với khoảng trống là 2.16 m2, hãy lấy dung tích khung nên thi công chia dung tích viên gạch sẽ ra số lượng gạch kính buộc phải thiết. Lúc này ta lấy 2.16 : 0.04 = 54 (viên), vậy số lượng gạch kính buộc phải thiết để thi công là 54 viên.
  • Trong trường hợp ta nhận được 1 đáp số lẻ như 54.6 viên, hãy làm cho tròn xuống còn 54 viên. Vì bạn không thể cắt gạch kính, do được nén ở áp suất cao phải chúng với đặc dễ vỡ vụn ví như bị liên quan mạnh.
  [​IMG]Hướng dẫn cách tính số lượng gạch kính bắt buộc thiết
  Hãy tậu nguyên nguyên liệu cần thiết để thi công gạch kính lấy sáng

  Hãy mua số lượng gạch kính buộc phải thiết sau khi ta đã tính được ở bên trên. Tiếp theo hãy mua thêm xi măng, bột triết mạch, miếng đệm gạch và silicon trắng.
  • Bạn có thể có hoặc không tiêu dùng silicon và miếng đệm gạch, tùy thuộc vào nhu cầu. Chúng ko thúc đẩy quá rộng rãi tới công đoạn thi công.
  [​IMG]

  Trộn vữa sao cho thật đều để sở hữu chất kết dính rẻ nhất
  [​IMG]Trộn vữa với tỉ lệ phù hợp
  Trộn đều cát và xi măng theo tỉ đã tậu đến khi nào thật đều thì thôi. Sau đấy cho nước vào và trộn tiếp từ 5 – 10 phút sao cho đạt được hỗn hợp vữa mang độ nhão vừa phải.
  • Trên bao phân bì xi măng sẽ hướng dẫn bạn trộn bao nhiêu thì hợp lý. Bạn mang thể trộn nhiều hay ít tùy thuộc vào quy mô công việc
  • Nếu bạn với máy trộn bằng điện (trông giống như máy đánh trứng) sẽ làm cho công việc dễ dàng hơn
  • Nếu vữa quá khô sẽ khô cứng nhanh dẫn tới khó thi công. Còn vữa quá nhão sẽ làm cho gạch bị chảy xệ dẫn đến không giữ vững được vị trí bắt buộc đặt.
  Trải một lớp vữa thật mỏng ở góc tường nơi ta thi công gạch kính

  Sử dụng một mẫu bay và bắt đầu trải 1 lớp vữa mỏng lên mặt sàn và tường của góc khung. Nếu khuông sở hữu 2 góc thì bạn có thể khởi đầu ở bên nào cũng được.
  • Khi thi công gạch kính lấy sáng, bạn cần khởi đầu ở góc tường để sở hữu được độ chuẩn xác tốt nhất.
  • Hãy đặt gạch kính xuống ngay sau khi vừa trải vữa để nó ko bị khô cứng lại.
  [​IMG]

  Đặt miếng đệm vào góc sườn tường

  Miếng đệm hay còn gọi là ke tạo khoảng bí quyết mang chức năng bảo đảm cho khoảng phương pháp giữa các viên gạch là đồng nhất, và giúp cho vữa ở hàng trên ko bị ép ra khỏi những hàng thấp hơn. Hãy đặt chúng chạm trực tiếp vào mặt sàn và tường chứ ko cần nằm trên vữa.
  • Bạn với thể tiêu dùng hoặc ko dùng miếng đệm này. Nhưng nếu với thể sử dụng chúng sẽ giúp cho những mạch gạch đều và đẹp hơn.
  [​IMG]

  Nhấn khối thứ nhất vào góc

  Hãy quét một lớp vữa mỏng lên đáy và cạnh xúc tiếp mang tường của gạch kính. Sau đó nhấn nó xuống góc để nó nằm trên đỉnh của miếng đệm.
  • Khi nhấn gạch kính xuống sẽ có lớp vữa thừa bị đùn ra, bạn chỉ việc cạo chúng đi là được.
  [​IMG]

  Đặt các miếng đệm cách nhau 20 cm

  Các miếng đệm này được đặt ở giữa 2 viên gạch, mỗi miếng đệm bí quyết nhau bằng kích thước của gạch kính. Những miếng đệm này có thể nằm vĩnh viễn ở giữa 2 viên gạch và bị che lấp bởi vữa. Do vậy nó sẽ không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ sau lúc thi công.
  • Nếu những viên gạch bạn đang dùng với kích thước khác nhau thì khoảng phương pháp giữa 2 miếng đệm cũng sẽ khác nhau.
  [​IMG]

  Trải vữa giữa 2 miếng đệm

  Tiếp tục trải 1 lớp vữa mỏng vữa giữa 2 miếng đệm. Nếu miếng đệm cuối bị chuyển dịch trong khi bạn trải vữa, hãy đặt nó trở lại vị trí cũ.

  [​IMG]

  Nhấn viên gạch kính tiếp theo vào vị trí

  Tiếp tục rải vữa lên mặt cạnh bên và đáy của viên gạch, sau đó đặt chúng vào vị trí. Đẩy nó vào sát viên trước tiên để chúng kết dính lại với nhau.
  • Đừng ấn chúng sát vào nhau bằng lực quá mạnh. Giữa 2 viên gạch nên với một khoảng cách nhỏ để chống lại sự giãn nở tự nhiên.
  [​IMG]

  Cứ tiếp tục làm cho như vậy cho đến lúc bạn hoàn tất bậc nhất tiên

  Thực hiện theo từng bước tương tự bên trên để lắp đặt từng viên gạch kính.
  • Nhớ cạo sạch lớp vữa thừa bị đùn ra từ những viên gạch. Sẽ siêu khó làm cho sạch những mặt gạch trường hợp để lớp vữa thừa khô lại.
  [​IMG]

  Xây dựng từng hàng cho đến lúc bạn hoàn thành bức tường bằng gạch kính

  Mặc dù ta đã cái bỏ phần vữa dôi thừa trong công đoạn thi công, nhưng chắc chắn vẫn còn một phần nào đấy bám lại trên gạch kính. Tất nhiên tôi sẽ chỉ dẫn bạn cái bỏ chúng nhưng phải chờ cho tới lúc vữa đã khô cứng sau 2 – 3 giờ.
  • Sau khoảng thời kì này chỉ giúp vữa đủ khỏe để ta cọ rửa. Chúng sẽ đích thực chắc chắn nhưng cần chờ 14 – 21 ngày.
  [​IMG]

  Lau mặt gạch bằng những miếng bọt biển ướt

  Nhúng một miếng bọt biển vào xô nước ấm, sau ấy bắt đầu kỳ cọ vào bất kỳ đốm vữa nào còn xuất hiện trên mặt gạch. Các lớp vữa sẽ dễ dàng bị bong ra lúc gặp nước và bị chà nhẹ.
  • Thường xuyên nhúng bọt biển vào xô nước để rửa sạch vữa thừa
  • Chỉ sử dụng nước thường vào thời khắc này. Vì lúc này vữa chưa đủ khỏe để chống lại các hóa chất khiến cho sạch như xà phòng, thuốc tẩy,…
  [​IMG]

  Nếu bạn đang xây bức tường gạch kính trong phòng tắm, hãy cào vữa ra khỏi những mạch để lại độ sâu 10 mm. Sau đó để chúng khô lại trong 24h.

  Ngày hôm sau ta sẽ lấp đầy chúng bằng bột triết mạch màu trắng (bột này cho mạch gạch trắng mãi mãi với giá khoảng 17k / túi). Để chúng khô lại trong 1 – 2 h và lau sạch bằng miếng vải mềm.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bước cuối cộng hãy thêm Silicon vào những mép tường nếu chúng để lộ khoảng trống

  Vậy là ta đã hoàn tất việc thi công gạch kính lấy sáng chuẩn kỹ thuật.

  [​IMG]

  Anh / chị sở hữu thể liên hệ theo số 096.179.3896 để được tham mưu về bí quyết thi công hay lựa tìm gạch kính lấy sáng.

  Hoặc đến trực tiếp Showroom Trung Đức shop 321 Hoàng Quốc Việt Hà Nội để được trải nghiệm dịch vụ sắm tìm phải chăng nhất
   

trang này

Share